Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

Hà Nội: Đề nghị giải quyết chế độ trợ cấp thất nghiệp theo hình thức trực tuyến

Ông Tạ Văn Thảo, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội) cho biết, trong quý I năm 2020, Trung tâm tiếp nhận hơn 12.000 hồ sơ của người lao động đề nghị giải quyết chế độ trợ cấp thất nghiệp, tăng 12,6% so với cùng kỳ năm 2019. 
De nghi giai quyet che do tro cap that nghiep theo hinh thuc truc tuyen
Giải quyết chế độ trợ cấp thất nghiệp cho người lao động tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, số 215 Trung Kính (quận Cầu Giấy), Hà Nội
Ông Tạ Văn Thảo lý giải, số lượng người đến nộp hồ sơ hưởng chính sách BH thất nghiệp tăng trong những tháng đầu năm nay do nhiều yếu tố, trong đó có tác động của dịch Covid-19.

Thực tế, do số lượng người đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp tăng lên, lại tập trung chủ yếu về địa điểm chính ở số 215 Trung Kính (quận Cầu Giấy) và 144 Trần Phú (quận Hà Đông), nên các khu vực này thường xuyên trong tình trạng quá tải.

Để tránh tập trung đông người, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội duy trì việc tiếp nhận hồ sơ, tư vấn, hỗ trợ người lao động tại tất cả các sàn giao dịch việc làm trên địa bàn thành phố; đồng thời bổ sung điểm tiếp nhận tại các sàn giao dịch trung tâm…

Ngoài ra, Trung tâm đang xây dựng phương án, đề nghị các cơ quan chức năng cho phép giải quyết thủ tục liên quan đến chính sách trợ cấp thất nghiệp theo hình thức trực tuyến. Trên tinh thần đó, người lao động có thể khai báo các thủ tục qua email; nộp hồ sơ qua bưu điện. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, đội ngũ cán bộ, nhân viên Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội sẽ liên hệ để tư vấn, hỗ trợ người lao động.

Để đưa người lao động quay trở lại thị trường, Trung tâm đã chủ động phối hợp với các đơn vị, địa phương tăng cường thu thập thông tin, dữ liệu về những vị trí việc làm còn trống cũng như thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp; khai thác nhu cầu tìm việc của những người đến làm thủ tục đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp và đối tượng lao động tự do. Trên cơ sở đó, Trung tâm xây dựng cơ sở dữ liệu về cung - cầu lao động đồng bộ để công bố rộng rãi.


Theo BHXH Hà Nội

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền

DMCA.com Protection Status